Tất cả vì học sinh thân yêu

Sunday, 26/09/2021 - 16:41|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS H'RA

Trường THCS H'ra tổ chức lễ tổng kết năm học 2019-2020

       

         Buổi lễ tổng kết diễn ra trong niềm xúc động bồi hồi: “Tạm biệt mái trường, tạm biệt thầy cô, người đã dìu dắt chúng em đến bên kia bến bờ”. Đó là lời bài hát khi em Nguyễn Thị Thanh Trà học sinh lớp 9A cất lên đã làm bao trái tim thổn thức, nghẹn ngào.

      

        Thế là  một năm học nữa lại kết thúc. Có lẽ đây là năm học có thời gian dài nhất trong tất cả những năm học. Vượt qua  những khó khăn, thử thách về thời gian, về công việc Thầy và trò trường THCS H’ra với ý chí quyết tâm cao, với năng lực sáng tạo không ngừng để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Và giờ đây trong niềm phấn khởi xen lẫn bồi hồi, thầy và trò của trường THCS H’ra đã tổ chức  lễ tổng kết năm học ngày 14/7/2020.

 

     Buổi lễ tổng kết diễn ra trong niềm xúc động bồi hồi: “Tạm biệt mái trường, tạm biệt thầy cô, người đã dìu dắt chúng em đến bên kia bến bờ”. Đó là lời bài hát khi em Nguyễn Thị Thanh Trà học sinh lớp 9A cất lên đã làm bao trái tim thổn thức, nghẹn ngào.

 

      Có thể nói năm học 2019-2020 là một năm học có nhiều sự thay đổi lớn trong đội ngũ cán bộ quản lí, cũng như những thành tích cả thầy và trò đã đạt được. Thật vinh dự khi chúng ta đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ: Giải khuyến khích cuộc thi nghiên cứu khoa học-kĩ thuật cấp huyện, trường có hai em học sinh tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh đã đạt được một giải khuyến khích. Rất nhiều học sinh đạt các danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến…Các em chính là những người đang nối dài thêm vào trang sử vàng truyền thống của nhà trường và trang sử vàng ấy không thể không nhắc đến những thầy cô của trường THSC H’ra, người chiến sĩ thầm lặng, ngày đêm miệt mài góp nhặt những kiến thức để vun tưới cho thế hệ mai sau được nở hoa, kết trái. Thành tích của thầy và trò đã khẳng định vị thế của nhà trường trên bản đồ giáo dục xã H’ra nói riêng, huyện Mang Yang nói chung.

      Cũng trong buổi lễ trang trọng và xúc động này, thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ tình yêu và sự tin tưởng của các thầy cô giáo với tất cả các em học sinh. Trong tương lai, thầy cô mong và tin các em sẽ đem kĩ năng, tri thức, cùng tình yêu thương đã tích lũy từ mái trường để chinh phục những đỉnh cao mới.

     Và giây phút lắng đọng nhất của buổi lễ chính là thời khắc được nghe  em học sinh  lớp 9 Thái Thị Như Quỳnh chia sẻ cảm xúc: Em vẫn còn nhớ như in bài học hôm nào- Đã bao lần bạn vấp ngã mà không hề nhớ?

Khi thất bại hay muốn bỏ cuộc, luôn có bàn tay của thầy cô nồng ấm, nâng đỡ chúng em đứng dậy, dạy cho chúng em biết cách tự chữa lành vết thương... Tất cả đã thấm sâu vào mỗi chúng em từng ngày, từng giờ. Để hôm nay, chúng em có đủ tự tin bước vào một hành trình mới. Thật tự hào, khi chúng em được là học trò của các thầy cô giáo trường THCS Hra….Đâu đây, vẫn còn da diết những lời hát ngọt ngào, những tiếng cười giòn giã: "Thời gian ơi đừng như gió mải mê bay miết tới cuối trời, để chúng ta nói với nhau lời chia tay. Ngày dần trôi còn bao giây, ngàychia tay sắp hết rồi, thấy có ai đứng trên sân nhìn hoa rơi...".

Bài viết: Nguyễn Thị Thanh Khương

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 9
Tháng 09 : 597
Năm 2021 : 5.044